Kỹ năng tìm kiếm khách hàng hiệu quả

bất động sản
Rate this post

Bất động sản là một nghề đặc thù không chỉ đòi hỏi phải nắm vững các kiến thức chuyên ngành về bất động sản mà còn phải bao quát hết tất cả các ngành như: tài chính, kế toán, marketing, luật… Thị trường bất động sản ngày càng phát triển và được nhận định là sẽ chạm mốc đỉnh điểm vào năm 2018-2020 theo chu kỳ bất động sản. Nếu bạn là một người kinh doanh bất động sản, từ thực tế cho thấy, một người kinh doanh bất động sản từ thế “ngồi không” để khách hàng tìm đến mình như những năm 2008 đã hoàn toàn tuyệt chủng, thay vào đó là bắt buốc bạn phải phải tìm kiếm khách hàng thông qua bất kỳ phương tiện, công cụ nào mà bạn có thể tận dụng khai thác, … điều này xuất phát từ tính cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà kinh doanh, nhà môi giới, dự án, chủ đầu tư, … hay một phần khách hàng giờ là những người cực sành với cái đầu “đầy sạn” của mình. Bạn là một nhà kinh doanh bất động sản? Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho cuộc chơi khốc liệt này chưa? Muốn bán hàng thì trước tiên phải có “khách hàng”. Vậy, làm sao để khách hàng tự tìm đến ta? Ngoài việc hỗ trợ marketing từ công ty, bạn nên chủ động tận dụng và phát huy khả năng marketing của cá nhân. Vậy kỹ năng marketing cá nhân ở đây là gì? Bạn sẽ tìm kiếm khách hàng theo cách nào? Bất động sản Hoa Sen xin chia sẻ một số kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng khá hiệu quả mà chúng tôi đã và đang áp dụng như sau:

bất động sản

1. Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm qua các kênh rao vặt trực tuyến

Đây là cách mà rất nhiều nhà kinh doanh bất động sản đã và đang áp dụng rất rộng rãi, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của mình trên các website rao vặt về bất động sản nổi tiếng như: batdongsan.com.vn, chotot.vn, muaban.net, alonhadat.com.vn, rongbay, raovat,… Bạn thử tìm kiếm trên google rồi lọc khoảng 20 website bất động sản nằm trong top đầu của tìm kiếm, lưu lại sau đó đăng ký tài khoản, đăng tin vào đúng chuyên mục, thường xuyên up tin để đạt lượng truy cập tốt đến từ đó. 

Ưu điểm của cách marketing này là nhiều người vào xem, nhu cầu cao, nhược điểm là nhiều bên tham gia quảng cáo, thông tin tràn ngập như “chợ” nên tính cạnh tranh khá cao.

bất động sản

2. Thiết kế một trang web riêng, SEO từ khóa cho website và quảng cáo Adwords

Nếu bạn có kinh phí và bạn muốn chủ động hơn trong tìm kiếm khách hàng qua mạng tìm kiếm thì bạn nên tự thiết kế riêng cho mình một website về lĩnh vực bất động sản (dạng này khá phổ biến hiện nay khi công nghệ phát triển mạnh như ngày nay) và bắt đầu SEO từ khóa có liên quan đến sản phẩm của mình, đồng thời chạy quảng cáo google adwords để tăng hiệu quả cho việc kinh doanh của mình. Hiện nay, hầu hết dân kinh doanh bất động sản đều sở hữu ít nhất từ 2 website về bất động sản để tìm kiếm khách hàng.

Để có thể tự tay thiết kế website, SEO từ khóa cho website cũng như chạy quảng cáo google adwords thì trước tiên bạn phải theo học một khóa về những vấn đề trên (Khóa học này mất khoảng 1 tháng) nhưng mang lại cho bạn một lượng khách hàng chất lượng dồi dào do khách hàng tự tìm đến bạn, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ chốt khách hơn vì khách hàng chủ động tìm đến thì chắc chắn khách hàng đã tìm hiểu khá rõ về sản phẩm mà bạn đang cung cấp, điểm mấu chốt cuối cùng là khả năng chốt khách của chính bản thân bạn mà thôi.

bất động sản

3. Quảng cáo qua facebook và các mạng xã hội khác

Bạn có thể xây dựng gian hàng, lập group, lập fanpage để đăng sản phẩm bất động sản, thông tin căn hộ, chủ đầu tư, giá cả, lợi ích… và cách thức liên hệ lên các trang mạng xã hội để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn.

Đây cũng là cách khá hiệu quả vì lượng người dùng mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo… ở Việt Nam hiện nay khá cao, rất lý tưởng cho việc quảng cáo. Nếu có kinh phí, bạn trả tiền cho Facebook, Instagram, Zalo, … để sản phẩm của bạn được hiển thị nhiều hơn, làm cho khách hàng thấy nhiều hơn và nắm được nhiều thông tin về sản phẩm của bạn hơn.

bất động sản

4. Marketing qua báo chí, phát tờ rơi, email marketing, sms marketing

Tận dụng tất cả các kênh có thể để quảng cáo sản phẩm bất động sản của mình đến mọi khách hàng là điều rất tốt đối với một nhà kinh doanh bất động sản. Bạn có thể học 1 khóa về marketing, viết bài quảng cáo để nâng cao khả năng marketing của mình hoặc có thể học hỏi đồng nghiệp, người quen… để viết bài PR quảng cáo tốt hơn.

Nội dung quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích, đánh trúng tâm điểm, thể hiện những thông tin mấu chốt quan trọng về sản phẩm, tránh lan man. Một điều không thể thiếu là phải có những câu thúc giục hành động của khách hàng hãy liên lạc với bạn ngay lập tức, phải gọi cho bạn để mua ngay bây giờ…

bất động sản

5. Phát tờ rơi tại các trung tâm thương mại, khu vực đông dân cư, khu vực gần nơi bán sản phẩm của bạn

Đây là cách tưởng cũ, đã lỗi thời nhưng thật ra nó vẫn còn có tác dụng nhất là khi bạn có nội dung hay, nổi bật, lợi ích và quyền lợi cho khách hàng thật hấp dẫn, thiết kế tờ rơi bắt mắt thì cơ hội khách hàng tìm đến bạn vẫn rất cao.

Hãy viết nội dung tờ rơi thật “mùi mẫn”, đặc trưng riêng về sản phẩm, khuyến mãi, chiết khấu, quyền lợi đầy đủ,… và đến các trung tâm thương mại, các tòa nhà văn phòng, khu vực đông dân cư,… để phát. Chỉ cần 1, 2 người gọi điện nhờ bạn tư vấn kỹ hơn đã là thành công rồi.

6. Tìm kiếm khách hàng thông qua các mối quan hệ cá nhân

Bằng tất cả những kênh quảng cáo, marketing online, phát tờ rơi trực tiếp, bạn cũng nên tận dụng các mối quan hệ của cá nhân để tìm kiếm khách hàng.

Có thể tập trung vào việc tìm kiếm và kết bạn với các mối quan hệ liên quan đến ngành bất động sản, chọn đúng đối tượng và phổ biến thông tin đúng thời điểm. Hoặc thông qua những mối quan hệ thân thiết như gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, các nhóm, hội… Họ sẽ giới thiệu cho bạn những người có nhu cầu tìm mua bất động sản.

bất động sản

7. Xác định phân khúc khách hàng để tiếp cận đúng đối tượng

Mọi cách tiếp cận sẽ đổ xuống sông xuống biển nếu như bạn không định hình được phân khúc khách hàng của mình để chú trọng chào mời cho đúng. Biết rõ sản phẩm mình đang bán thuộc dòng phân khúc khách hàng nào mới có thể đánh trọng tâm quảng cáo vào vùng khách hàng đó, cơ hội được khách hàng quan tâm và tư vấn cao hơn, tỉ lệ chốt khách cũng tăng theo đó.

Phân khúc giá rẻ (tạm cho mức giá dưới 1 tỷ): Cần đưa ra thông điệp về giá đầu tiên, đi kèm nó phải là các chương trình khuyến mãi và chiết khấu. Hãy tận dụng những công cụ spam email, sms, đăng tin tự động để quảng cáo triệt để nhất có thể.

Phân khúc tầm trung (từ 1 đến 3 tỷ): Nên khai thác triệt để kênh bán hàng qua các mạng xã hội như: facebook, zalo, instagram, …. Đối với khách hàng thuộc vùng này, cần đưa ra thật rõ họ được gì khi mua sản phẩm của bạn, họ được ưu đãi và chăm sóc thế nào sau khi mua.

Phân khúc cao cấp (giá trên 3 tỷ): Những khách hàng thuộc vùng này thường chỉ quan tâm đến vấn đề đầu tư sinh lợi, chất lượng tiện ích và dịch vụ. Các kênh quảng cáo và tìm kiếm khách hàng thường mạnh mẽ ở hình thức website và mối quan hệ.

Trên đây là một số kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng của bất động sản Hoa Sen đã và đang áp dụng và một điều nữa mà chúng tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn, đặc biệt là các bạn mới bước vào nghề kinh doanh bất động sản lời khuyên là “nên chọn thầy để theo, có rất nhiều “thầy” cực kỳ giỏi, nhiệt huyết để chúng ta học hỏi”.

Tóm lại: muốn tồn tại với nghề kinh doanh bất động sản thì bạn phải có 3 yếu tố (Thái độ, kỹ năng, kiến thức). Hi vọng các bạn sẽ thành công với nghề!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *